48% tổ chức đang nắm giữ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng


Các tổ chức không chỉ phớt lờ thị trường tiền điện tử gấu mà họ còn hoàn toàn lạc quan.

tiền điện tử

Đó là theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Amberdata, đã hợp tác với nhà phân tích dịch vụ tài chính toàn cầu Coalition Greenwich để nghiên cứu cách các nhà quản lý tài sản tiếp cận tài sản kỹ thuật số.

Trong báo cáo Tài sản kỹ thuật số: Nhà quản lý cung cấp nhiên liệu cho cơ sở hạ tầng dữ liệu, được công bố hôm thứ 4, các công ty đã đánh giá 60 nhà quản lý tài sản từ Hoa Kỳ, phần lớn là Châu Âu và Vương quốc Anh. Các thực thể này bao gồm các quỹ phòng hộ, công ty đầu tư mạo hiểm và văn phòng gia đình.

Theo CEO Amberdata Shawn Douglass, phát hiện nổi bật nhất là gần một nửa (48%) nhà quản lý tài sản hiện đang quản lý tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, số liệu về tài sản kỹ thuật số được quản lý (AUM) giữa các thực thể này khác nhau. Phần lớn rơi vào giới hạn dưới, với 22% báo cáo trong khoảng 1-10 triệu đô la. Thêm 19% hiện đang nắm giữ từ 11-50 triệu đô la tiền điện tử cho khách hàng của họ, trong khi chỉ có một tổ chức vận hành hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số.

Theo Douglass của Amberdata, các nhà quản lý tài sản được khảo sát cũng có quy mô khá lớn. Khoảng một phần ba báo cáo AUM lớn hơn 5 tỷ đô la trên tất cả các loại tài sản, với khoảng một phần ba khác tuyên bố AUM 1-5 tỷ đô la. Phần còn lại nắm giữ AUM dưới 1 tỷ đô la trên tất cả các loại tài sản.

Douglass nói thêm rằng “thật thú vị khi thấy những người được hỏi rất lạc quan về việc Hoa Kỳ tích cực ủng hộ chấp nhận tài sản kỹ thuật số, mặc dù thiếu môi trường pháp lý rõ ràng”.

Theo báo cáo của Amberdata và Coalition Greenwich, 85% số người được hỏi cho rằng “bất chấp những thách thức trong thời gian ngắn”, SEC và CFTC Hoa Kỳ dự kiến sẽ mang lại những cơ hội tích cực trong tương lai.

Rào cản tiền điện tử vẫn còn

Tuy nhiên, mối lo ngại vẫn còn. Đối với 52% tổ chức hiện không tham gia vào tiền điện tử, Douglass giải thích rằng môi trường pháp lý là một trong những rào cản tiềm năng.

Chúng bao gồm, “không theo thứ tự cụ thể”, thiếu công nghệ KYC/AML chung, chính sách thuế không rõ ràng, sự phức tạp của việc lưu ký (custody) tài sản kỹ thuật số, các biện pháp bảo mật đầy thách thức và các vấn đề về hiệu suất blockchain.

Xa hơn nữa, báo cáo minh họa mức độ nghiêm túc của các tổ chức trong việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử chuyên dụng.

Cứ 4 tổ chức được khảo sát thì có 1 tổ chức báo cáo rằng họ hiện có vai trò riêng tập trung vào tài sản kỹ thuật số, con số này dự kiến sẽ tăng 13% trong 12 tháng tới.

Điều này xảy ra khi đối mặt với thị trường gấu mệt mỏi hiện đang diễn ra, làm sáng tỏ có bao nhiêu tổ chức đang ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử trong tương lai.

Douglass kết luận: “Ngay cả sau FTX sụp đổ, hầu hết các nhà quản lý tài sản đều mong đợi các sàn giao dịch tập trung sẽ phát triển trong 5 năm tới”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo DecryptSource link