3 nữ doanh nhân Việt được vinh danh tại giải thưởng Nữ doanh nhân ASEAN

 

 Từ trái qua: CEO Bùi Thị Hải Yến (công ty Hanel), CEO Nguyễn Thị Hương Liên (Công ty Sao Thái Dương)  và CEO Lê Hồng Thủy Tiên (Tập đoàn IPPG) nhận được giải thưởng Nữ doanh nhân Asean.

Đây là giải thưởng nằm trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nữ doanh nhân Asean tại Jakarta, Indonesia ngày 02/9/2023, bên lề Hội nghị Cấp cao Asean lần thứ 43, do Mạng lưới nữ doanh nhân ASEAN – ASEAN Women Entrepreuner Network (AWEN) tổ chức.

Tại Việt Nam, có 6 nữ doanh nhân lọt vào danh sách được vinh danh, trong đó có 3 nữ doanh nhân nằm trong Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (Vietnam Association For Women Entrepreneurs).

Đó là CEO Lê Hồng Thuỷ Tiên –Tổng Giám đốc IPPG, cũng là vợ của ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch IPPG). Bà Thủy Tiên đã góp phần đưa IPPG thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 25.000 nhân viên, 33 công ty con, hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

 CEO Lê Hồng Thủy Tiên đạt nhiều thành tựu trong hoạt động xã hội trao quyền và nâng cao năng lực phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc cho phụ nữ Việt Nam, được mời làm diễn giả tại nhiều hội nghị uy tín tại Việt Nam và thế giới. 

Giải thưởng cũng được trao cho CEO Bùi Thị Hải Yến, Tổng giám đốc Hanel. Doanh nhân Bùi Thị Hải Yến được đánh giá cao không chỉ về quá trình 31 năm cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của Công ty Hanel, mà còn về những nỗ lực, tâm huyết của bà trong việc đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh và phát triển của cộng đồng doanh nhân nói chung, cộng đồng doanh nhân nữ nói riêng của Hà Nội và cả nước.

 CEO Bùi Thị Hải Yến, Tổng giám đốc Hanel.

Giải thưởng Nữ doanh nhân ASEAN cũng vinh danh Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên, Hội viên VAWE, đồng sáng lập, Phó Chủ tịch, CEO doanh nghiệp khoa học công nghệ Công ty CP Sao Thái Dương là tác giả 13 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích. Công ty CP Sao Thái Dương hiện có hơn 150 sản phẩm từ thảo dược, trong đó 90% là thảo dược Việt Nam với thị trường hiện tại là 63 tỉnh, thành Việt Nam và xuất khẩu Mỹ, Anh, EU, Nga, Trung Quốc.

Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên đã được tổ chức y tế thế giới WHO mời phát biểu với tư cách chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền Việt Nam đóng góp ý kiến xây dựng chiến lược hành động giai đoạn 2025-2034 tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Y học cổ truyền lần thứ nhất 17-18/8/2023 tại Ấn Độ, bên lề hội nghị Bộ trưởng G20. 

Tổng thư ký ASEAN, Tiến sĩ Kao Kim Hourn, Bộ trưởng bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Indonesia, ông Teten Masduki, Chủ tịch sáng lập AWEN, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch AWEN bà Diah Anita Prihapsari đã tham dự, phát biểu và trao giải cho các nữ doanh nhân tiêu biểu của ASEAN, khẳng định những cống hiến quan trọng của nữ doanh nhân ASEAN trong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, phát triển bền vững và bao trùm của khu vực.

 

 

 


Nguồn tham khảo