2024 có thể sẽ là một năm rung chuyển khác đối với Bitcoin


Nhà sáng lập và cựu CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Các cáo buộc chống lại Binance bao gồm vi phạm rửa tiền, âm mưu tham gia vào hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép và vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Điều đáng chú ý là chính quyền Hoa Kỳ chưa cáo buộc Binance lạm dụng tiền của người dùng hoặc tham gia thao túng thị trường.

Diễn biến mới nhất dự kiến ​​sẽ xúc tác cho sự chấp thuận dự kiến ​​của một quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay ở Mỹ.

Chất xúc tác cho kỳ vọng Bitcoin ETF giao ngay?

Thị trường tiền điện tử phải đối mặt với sự hỗn loạn bất ngờ vào ngày 21/11 sau thông báo về thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ đô la giữa Binance và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và Kho bạc Hoa Kỳ.

Ngoài ra, cựu CEO Changpeng Zhao của Binance đã tiết lộ kế hoạch nhận tội nghiêm trọng như một phần của thỏa thuận giải quyết, giải quyết các vụ án hình sự và dân sự liên quan đến sàn giao dịch. Nhà phân tích Markus Thielen của Matrixport cho biết trong báo cáo mới rằng sự phát triển này có thể đóng vai trò là chất xúc tác làm tăng kỳ vọng về Bitcoin ETF giao ngay.

Thielen tin rằng khả năng Bitcoin ETF giao ngay có thể tăng lên 100%, vì ngành công nghiệp tiền điện tử giờ đây sẽ buộc phải tuân thủ các quy định mà các công ty tài chính truyền thống (TradFi) tuân theo. Việc tuân thủ quy định ngày càng tăng này có thể củng cố trường hợp những người chơi tổ chức chấp nhận Bitcoin, định vị nó như một tài sản trú ẩn an toàn trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Hơn nữa, sàn giao dịch FTX dự kiến sẽ tiến hành bán và chuyển giao cho một team quản lý tuân thủ luật chứng khoán Hoa Kỳ bắt đầu từ tháng tới, có khả năng khởi động lại sàn giao dịch vào quý 3/2024. Báo cáo cho biết dòng vào dự kiến là 24-50 tỷ đô la vào bất kỳ quỹ Bitcoin ETF nào được niêm yết tại Hoa Kỳ và sự hiện diện ngày càng tăng của các công ty tiền điện tử tham gia vào các công cụ phái sinh tiền điện tử được niêm yết trên CME cho thấy xu hướng hướng tới các nền tảng được quản lý và tuân thủ phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ngoài ra, các hành động thực thi của các cơ quan Hoa Kỳ trong suốt năm báo hiệu sự thay đổi từ các sàn giao dịch tập trung vào bán lẻ không được kiểm soát sang các địa điểm được quản lý đầy đủ cho các tổ chức.

“Khi môi trường vĩ mô tiếp tục là cơn gió thuận theo nhu cầu từ các tổ chức, năm 2024 có thể sẽ là một năm rung chuyển khác đối với Bitcoin – CZ có thể quay trở lại trong thị trường gấu tiếp theo vào năm 2026”.

Kết quả thuận lợi cho Binance

Theo nhà phân tích của Matrixport, với việc CZ từ chức và mức phạt áp dụng thấp hơn con số 10 tỷ đô la đáng lo ngại, Binance dự kiến sẽ duy trì vị thế là một trong ba sàn giao dịch hàng đầu trong 2-3 năm tới.

Tuy nhiên, công ty hiện có 6.000 nhân viên này có thể phải đối mặt với áp lực phải hợp lý hóa hoạt động của mình. Mặc dù việc nhận tội không liên quan đến SEC nhưng nó mang lại kết quả có lợi cho CZ và Binance.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo CryptoPotato

 Source link