1 triệu đô la là mục tiêu giá Bitcoin tiếp theo của Arthur Hayes


Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tăng giá, Arthur Hayes, đồng sáng lập BitMEX, đã đặt mục tiêu giá mới, táo bạo cho Bitcoin: 1 triệu đô la. Được biết đến với quan điểm lạc quan không lay chuyển, dự đoán của Hayes có thể không chính xác nếu xét đến thành tích trong quá khứ của anh.

Khái niệm Bitcoin đạt 1 triệu đô la không chỉ là một con số tròn trịa, nó là một bước ngoặt đối với cộng đồng tiền điện tử. Nó đại diện cho một quan điểm lý thuyết mà tại đó Bitcoin từ một tài sản đơn thuần trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu, sánh ngang với vốn hóa thị trường của các tài sản truyền thống lớn. Đối với các nhà đầu tư, mục tiêu như vậy là minh chứng cho niềm tin lâu dài vào các nguyên tắc phân cấp của Bitcoin cũng như vai trò của nó như một hàng rào chống lạm phát và mất giá tiền tệ.

Bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn:TradingView

Hayes nổi tiếng với những dự báo lạc quan và thường duy trì chúng bất kể thị trường suy thoái hay thái độ hoài nghi lan rộng. Niềm tin của anh bắt nguồn từ niềm tin vào đề xuất giá trị vốn có của Bitcoin và khả năng cách mạng hóa hệ thống tài chính của nó. Mục tiêu 1 triệu đô la này không chỉ đơn thuần là lợi nhuận mà còn là tiềm năng của Bitcoin để trở thành nền tảng của mô hình tài chính mới.

Nhìn vào biểu đồ giá, chúng ta thấy thị trường Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi từ mức thấp. Biểu đồ cho thấy xu hướng tăng gần đây, với việc giá Bitcoin di chuyển trên một số đường trung bình động quan trọng – một dấu hiệu thường liên quan đến tâm lý tăng giá. Khối lượng giao dịch và biến động hiển thị trên biểu đồ gợi ý về một thị trường năng động, bất chấp những bất ổn, vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm đáng kể.

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải tiếp cận các mục tiêu giá như vậy một cách thận trọng. Hành trình đạt tới 1 triệu đô la của Bitcoin không chỉ đòi hỏi sự chấp nhận và công nhận rộng rãi như một phương tiện lưu trữ giá trị mà còn cần phải cấu hình lại đáng kể hệ sinh thái tài chính hiện tại. Những thách thức như rào cản pháp lý, sự cạnh tranh từ các loại tiền điện tử khác và rào cản công nghệ trong việc mở rộng mạng lưới phải được vượt qua.

CEO VanEck kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt ATH mới trong bối cảnh sắp cắt giảm lãi suất

CEO của công ty quản lý đầu tư toàn cầu VanEck đang dự đoán ATH mới của Bitcoin trước khả năng cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Jan van Eck nói rằng Bitcoin, giống như vàng, phần lớn gắn liền với chu kỳ lãi suất.

Nhà đầu tư kỳ cựu nói rằng lãi suất đang “giảm xuống”, điều này trong lịch sử đã giúp Bitcoin tăng giá.

“Đó là vĩ mô. Các kho lưu trữ giá trị không tạo ra lãi suất, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư như Warren Buffet không thích chúng chút nào. Tuy nhiên, chúng hoạt động thực sự liên quan đến lãi suất. Đó là một chu kỳ lớn và lãi suất đang đi xuống”.

Vì vậy, vĩ mô đằng sau Bitcoin và vàng rất mạnh. Nhân tiện, chúng thực hiện tương tự nhau. Cả hai đều đạt đỉnh vào năm 2021, cả hai đều tăng giá trong năm nay, rõ ràng là Bitcoin nhiều hơn vàng vì nhiều lý do khác nhau”.

Mặc dù Bitcoin đã tăng gần 170% trong năm nhưng Van Eck nói rằng vẫn còn những mức tăng đáng kể. Nhà đầu tư dự đoán ATH mới trong năm tới, có lẽ là do sự kiện halving Bitcoin, dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024 và sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng BTC của thợ đào.

“Không, những khoản lợi nhuận lớn vẫn chưa kết thúc vì nó đang lớn lên. Nó giống như một đứa trẻ đang lớn lên.

Bạn có thể tranh luận về việc nó đang ở trạng thái bong bóng nhưng… bong bóng vào năm 2017 nhưng sau đó đạt ATH vào năm 2021, vì vậy chưa từng có bong bóng nào vượt trội hơn chính nó.

Vì vậy, tôi hoàn toàn mong đợi vào chu kỳ này và bạn sẽ thấy sự kiện halving diễn ra vào tháng 4, điều này rất tốt về mặt kỹ thuật đối với Bitcoin – tôi mong đợi ATH trong 12 tháng tới”.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo AZCoin NewsSource link